Những ưu điểm khi xây dựng lăng mộ đá nguyên khối

Lăng mộ đá thường được làm từ các loại đá chất lượng cao, khai thác trực tiếp từ những dãy núi trải dài từ Thanh Hóa, Ninh Bình đến Nghệ An. Nhờ những đôi tay tài hoa của những người thợ lành nghề mà những khối đá này trở thành những tác phẩm lăng mộ tuyệt đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết xây dựng lăng mộ đá nguyên khối có những ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lăng mộ đá nguyên khối có độ bền cao chống chịu mọi loại thời tiết

Do được làm từ các loại đá nguyên khối được hình thành từ cách đây hàng nghìn năm nên các lăng mộ làm từ đá nguyên khối này khá bền và rất khó bị phá hủy bởi thời tiết.

Lăng mộ đá bền bỉ với thời gian

Lăng mộ đá nguyên khối có tính thẩm mỹ cao ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt

Nhờ có bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân làng nghề đã tỉ mỉ chạm khắc và tạo nên vô vàn những lăng mộ đá tuyệt đẹp  với nhiều hoa văn khác nhau mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt như tỏ lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, cha mẹ những người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình.

Ở cả 2 mặt của lăng mộ, các nhà điêu khắc sẽ chạm trổ tạo nên nhiều hình vẽ hoa văn độc đáo như hình ảnh tùng, cúc, trúc, mai hay họa tiết đơn giản như hoa sen mọc trong đầm, hình ảnh cao quý của long, ly, quy, phượng,… Mỗi loại hoa văn lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Lăng mộ đá mang lại vẻ đẹp sang trọng đậm chất Á Đông

Dễ dàng làm sạch

Do được làm từ đá chịu mài mòn cao nên bề mặt lăng mộ khá trơn bóng và rất dễ bám bẩn. Nhưng do có bề mặt trơn bóng nên công việc vệ sinh lăng mộ cũng trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần dùng một cái khăn lau nhẹ nhàng lau chùi bề mặt là bạn đã có thể xóa tan mọi vết bẩn còn bám trên bề mặt rồi.

Hơn nữa bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi không có thời gian để làm sạch lăng mộ vì bạn không cần làm thì mưa cũng đã giúp bạn rửa trôi hết bụi bẩn bám ở đó rồi.

Bề mặt lăng mộ đá trơn giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn

Giá thành đa dạng phù hợp với hầu hết mọi người

So với các sản phẩm đá thông thường thì chi phí để xây dựng các khu lăng mộ đá nguyên khối không khác xa là mấy. Các nhà sản xuất đưa ra nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng nhà mà đưa ra quyết định lựa chọn xây dựng lăng mộ khác nhau.

Như vậy thông qua bài viết này bạn đã thấy được các ưu điểm của lăng mộ đá nguyên khối rồi chứ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn xây dựng lăng mộ bằng đá nguyên khối.

 

Leave Comments

0936635158
0936635158